7 loại lá thường dùng cắm kệ hoa khai trương

7 loại lá thường dùng cắm kệ hoa khai trương

Lá phụ cắm kèm hoa cũng là một yếu tố không nhỏ góp phần tạo nên vẻ đẹp cho một mẫu cắm hoa của bạn. Sau đây, Tường Vy Florist muốn giới thiệu cho các bạn 7 loại lá hay được sử dụng để trang trí, cắm kệ hoa khai trương.

Các loại lá này hay được sử dụng đề cắm kệ hoa khai trương bởi lẽ hình dáng, màu sắc phù hợp. Đặc biệt là đặc tính của các lá này rất bền và rẻ, dễ kiếm.

Lá Dương Xỉ

Có khá nhiều loại dương xỉ như dương xỉ nhí, dương xỉ nhún… nhưng loại thường hay dùng nhất trong cắm hoa là dương xỉ Pháp.

Lá dương xỉ cắm kệ hoa khai trương

Lá Trúc Đốm

Đúng như tên gọi của nàng, lá trúc đốm có những đốm vàng trên lá mang đến vẻ sang trọng cho chậu hoa của bạn

Lá trúc đốm cắm kệ hoa khai trương

Lá Thiết Mộc Lan (Lá Lan, Lá Phát Tài)

Lá của cây thiết mộc lan mọc thành hình nơ, bóng và có màu sẫm, phiến lá có sọc rộng và nhạt màu hơn đồng thời ngả vàng ở phần trung tâm. Lá cây có thể dài đến 1m và rộng 10 cm. Nếu trồng cây thiết mộc lan trong đất thì cây có thể cao lên đến 6m.

Lá thiết mộc lan cắm kệ khai trương

Lá Thủy Trúc

Lá thủy trúc mỏng, gân chính nổi rõ, có màu xanh, giảm thành các bẹ ở gốc, mặc khác các lá bắc ở đỉnh lại phát triển lớn, dài xếp vòng xòe ra và cong xuống. Hoa có cuống chung dài thẳng, xếp tỏa ra nổi trên đám lá bắc. Hoa lúc non có màu trắng khi già chuyển dần sang màu nâu. Cây thường hay thay lá, nếu không kịp thời cắt bỏ những lá bị úa vàng thì chúng sẽ rụng xuống làm đục nước, gây mất mỹ quan.

Lá Thiên Môn

Cây thiên môn bụi leo, sống nhiều năm. Rễ củ mập, Thân nhẵn, có gai.  do cành nhỏ biến đổi gọi là diệp chi, hình lưỡi liềm, mọc so le hay mọc vòng, mặt cắt có 3 góc. Hoa nhỏ màu trắng, mọc 1 – 3 cái ở kẽ .

Lá cọ

Lá Dừa cảnh

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *