Bật mí những loại hoa tươi tặng sinh nhật mẹ cực ý nghĩa

Hoa hồng

Bật mí những loại hoa tươi tặng sinh nhật mẹ cực ý nghĩa

Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất của mỗi con người, mẹ đã hi sinh cả cuộc đời để chăm sóc, yêu thương con cái, hết long vì gia đình. Nhân ngày sinh nhật của mẹ, một lãng hoa tươi sẽ là món quà tuy nhỏ nhưng cực kì ý nghiã gửi đến người mẹ thân yêu của mình. Những loại hoa tươi tặng sinh nhật mẹ dưới đây sẽ là gợi ý rất hay để bạn.

Hoa cẩm chướng

 Hoa cẩm chướng

 

Hoa cẩm chướng được mệnh danh là “sắc hoa của tình mẹ” bắt nguồn từ truyền thuyết về đức mẹ Maria, khi nhìn thấy chúa Giesu bị treo trên thập tự giá đã rơi nước mắt, giọt nước mặt của người thấm vào đất mọc nên một loại hoa thanh tao, tuyệt đẹp, nhưng có cánh hoa nhọn như những mũi dao đâm vào tận tim, đó chính là hoa cẩm chướng.

Từ đó hoa cẩm chướng được xem là loại hoa tượng trưng cho tình mẹ bao la, sâu thẳm. Hoa cẩm chướng cũng là loại hoa đại diện cho ngày của mẹ ở nhiều quốc gia trên thế giới, vì vậy đây chính là loài hoa đẹp, ý nghĩa nhất bạn có thể chọn để tặng mẹ vào ngày sinh nhật để thể hiện tình cảm chân thành nhất.

Hoa mẫu đơn

 Hoa mẫu đơn

 

Hoa mẫu đơn là loại hoa thể hiện sự vương dã, giàu sang và sung túc, loài hoa mang 1 khí chất đặc biệt với những ý nghĩa tốt lành. Bên cạnh đó, hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho sự bao dung, sự hi sinh cao cả của người mẹ. Giành tặng hoa mẫu đơn trong ngày sinh nhật mẹ sẽ là lời chúc ý nghĩa, mong muốn gia đình luôn sung túc, hạnh phúc.

Hoa cúc

Hoa cúc 

 Chắc chắn nhiều bạn đã biết đến câu chuyện cổ tích về cô bé đi tìm thuốc chữa bệnh cho mẹ và được ông tiên tặng cho bông cúc trắng 5 cánh, nếu hoa có bao nhiêu cánh mẹ cô sẽ sống được bấy nhiêu năm, cô đã ngồi xé nhỏ từng cánh hoa để mẹ có thể sống thật lâu.

Từ câu chuyện đó, hoa cúc được xem như loại hoa tượng trưng cho tình mẫu tử, sự hiếu thảo và trường thọ. Lựa chọn hoa tặng sinh nhật mẹ là hoa cúc chính là lời chúc bình an, hạnh phúc và trường thọ giành cho người mẹ thân yêu.

Hoa hồng

Hoa hồng 

Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, nhưng không chỉ là tình yêu nam nữ, hoa hồng còn là hiện thân của sự hi sinh cao cả của người mẹ với những thân, lá gai góc để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con.  Vì vậy trong ngày lễ vu lan, một bông hoa hồng nhỏ cài lên ngực để nhớ đến tình cảm sâu nặng của mẹ.

Hãy giành tặng những bông hoa hồng tươi thắm nhất nhân ngày sinh nhật mẹ và khẽ thì thầm vào tai mẹ: “mẹ là người phụ nữ đẹp nhất trong lòng con”.

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thể lựa chọn được món quà ý nghĩa nhất để gửi gắm tình cảm đến người mẹ thương yêu của mình.

 

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *