Những loài hoa dùng để xin lỗi

Những loài hoa dùng để xin lỗi

Người ta vẫn thường dùng hoa cho các dịp chúc mừng, những lúc tỏ bày yêu thương, nhưng mấy ai biết rằng hoa cũng được dùng rất nhiều thay cho lời xin lỗi. Hoa mang rất nhiều thông điệp, không chỉ tỏ bày tình thân mến, lòng kính trọng mà còn giúp ta thể hiện sự nuối tiếc, lời xin lỗi cho những sai lầm. Nếu như bạn vô tình khiến người ấy giận, sơ ý gây ra những lỗi lầm khiến người ta tổn thương mà không biết nên nói lời xin lỗi ra sao, hãy dùng những bông hoa thật đẹp xinh để tỏ lòng mình nhé.

Hoa Hồng
Đầu tiên không thể bỏ qua loài hoa mang danh “Nữ hoàng của các loài hoa” này được. Không chỉ là biểu tượng của tình yêu và sắc đẹp, hoa hồng cũng rất ngọt ngào khi biết nói lời xin lỗi. Màu đỏ là màu của tình yêu, của sự đam mê, say đắm, còn những bông hồng trắng lại là biểu hiện của một lời hối lỗi chân thành, thiết tha. Vậy nên, các chàng trai à, nếu có lỡ làm cô gái của đời mình giận dỗi mà không biết nói lời xin lỗi ra sao, hãy gửi tặng nàng một bó hồng xen kẽ sắc đỏ sắc trắng thật tinh tế nhé. Những đóa hoa tươi sẽ thay lời chàng :” Anh có lỗi với em” mà cầu xin sự tha thứ. Một lời xin lỗi tuy thầm lặng nhưng lại ngọt ngào, chân tình biết bao!

Những bông hồng trắng sẽ thay cho lời xin lỗi ngọt ngào nhất


Hoa Cẩm Chướng
Chẳng biết từ bao giờ, những bông Cẩm Chướng nhỏ xinh lại mang danh cho sự “chân thành”. Bởi vậy, khi bạn trót lỡ hẹn hay đang cố gắng sửa chữa những lỗi lầm đối với ai, hãy gửi đi những bông hoa Cẩm Chướng đẹp xinh như một lời hứa chân thành với ai. Loài hoa này thường mang tông màu pastel, dịu nhẹ mà đằm thắm biết bao. Có chăng chính sắc màu dịu dàng ấy đã làm nguôi ngoai đi phần nào cơn giận hờn của người nào đó. Những bông Cẩm Chướng màu hường sẽ thay lời hứa :”Anh/Em sẽ không bao giờ như vậy nữa“. Nếu như bạn nhận được một bó hoa xen lẫn những bông Cẩm Chướng sắc trắng và hồng, thì người đó đang muốn bày tỏ sự hối hận khi trót khiến bạn đợi chờ đấy nha.

 

Cẩm Chướng cũng là một lời xin lỗi đầy tinh tế

 

Hoa Tulip
Dù có nhiều màu sắc đẹp xinh, nhưng để dành cho dịp xin lỗi, người ta thường dùng những bông Tulip trắng với màu sắc của sự vị tha. Một bó hoa, một lẵng hoa với những bông Tulip trắng xen lẫn sắc hồng như một lời cầu xin tha thứ chân thành từ đối phương. Sắc hoa như tỏ bày sự quan tâm sâu sắc, trân trọng của người gửi dành cho người nhận vậy.

Những bông Tulip trắng thay cho lời cầu xin tha thứ


Hoa Dạ Lan Hương
Dạ Lan Hương cũng mang khá nhiều màu sắc, tuy nhiên những bông Dạ Lan Hương sắc tím sẽ là phù hợp nhất để gửi đi lời xin lỗi chân thành đầy yêu thương. Sắc tím vốn đại diện cho sự thủy chung, son sắt, màu tím còn là màu của sự lãng mạn trong tình yêu. Vì vậy mà với hương thơm ngây ngất của mình, những bông Dạ Lan Hương sắc tím lại có thể làm dịu đi những giận hờn của ai với thông điệp yêu thương :”Anh chỉ có mình em“.

Dạ lan hương cho lời xin lỗi chân thành


Mỗi loài hoa đều mang ý nghĩa riêng cho mình, tuy nhiên với những sắc màu khác nhau hoa cũng có thể dùng cho nhiều hoàn cảnh, đặc biệt là khi nói lời yêu thương hay lúc muốn tỏ bày xin lỗi. Tường Vy Florist ngày hôm nay đã bật mí đôi chút bí quyết nói lời xin lỗi nhẹ nhàng mà tinh tế rồi đó. Nếu có lỡ làm người thương giận hờn, hãy ghé Tường Vy Florist để nhận được những lời tư vấn chân thành nhất nha !

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *