Những loài hoa trưng bày ngày Tết rước tài lộc vào nhà

Những loài hoa trưng bày ngày Tết rước tài lộc vào nhà

Năm hết Tết đến, người người nhà nhà lại nô nức sửa sang cửa nhà với hy vọng về một năm mới an lành và hạnh phúc. Nhiều gia đình còn lựa thêm những loài hoa, loài cây phong thủy để bày trong phòng khách, mang đến sinh khí, vận may và tài lộc cho gia chủ. Tết cũng sắp đến rồi, bạn đã chọn được loại hoa nào cho gia đình mình chưa? Nếu còn chưa quyết thì hãy cùng Tường Vy Florist tham khảo 5 loại hoa tuyệt đẹp lại vừa đem lại may mắn dưới đây nhé.

Hoa Đỗ Quyên
Hoa Đỗ Quyên hay còn được gọi với cái tên Sơn Thạch Lựu, Ánh Sơn Hồng hay Sơn Trà Hoa. Cánh hoa xòe rộng, tỏa đều cùng mùi hương dịu nhẹ khiến chúng trở nên vô cùng kiêu sa trong mắt những người chơi hoa. Hoa Đỗ Quyên có nhiều màu sắc, từ đỏ tía đến đỏ nhạt, màu trắng rồi cả màu vàng. Từ xa xưa, người ta đã tin rằng loài hoa này mang lại vận may cho người chủ sở hữu vì thế chúng rất được ưa chuộng, đặc biệt là vào dịp lễ Tết. Màu hồng và đỏ tượng trưng cho sự may mắn, phú quý được tìm mua nhiều nhất vào dịp Tết đến Xuân về. Một chậu Đỗ Quyên nho nhỏ đặt trong phòng khách vừa đem lại sắc xuân lại vừa giúp giải khí xấu, đem lại vượng khí cho ngôi nhà.

Nguồn : Pinteres

 

Nguồn : Pinteres

 

Nguồn : Pinteres

Hoa Cúc trường thọ
Nằm trong bộ tứ “Tùng – Trúc – Cúc – Mai”, hoa Cúc với đặc điểm “Diệp bất chi ly, hoa vô lạc địa” (lá không rời cành, hoa không rụng xuống đất) từ lâu đã trở thành biểu tượng cho khí chất kiên trung của người quân tử. Còn trong phong thủy, hoa Cúc đứng thứ 2 trong tứ quý, tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc. Vì vậy mà ngày lễ Tết, ta thường thấy hoa Cúc xuất hiện trên bàn thờ tổ tiên.
Ngoài ra, hoa Cúc còn được yêu thích bởi sự đa dạng về màu sắc của chúng. Mỗi một màu sắc lại mang một nét riêng, nhưng tất cả đều đem đến sự tươi mới và ấm áp cho gia đình.

Nguồn : Pinteres

Nguồn : Pinteres

 

Nguồn : Pinteres

Hoa Phong Lan
Nói đến sự giàu sang, phú quý ta không thể không nhắc đến hoa Phong Lan, loài hoa kiêu kỳ và đầy duyên dáng. Phong Lan rất được những người yêu hoa ưa chuộng, không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn cả ý nghĩa tuyệt vời của chúng. Người ta tin rằng, ngày Tết, đặt những chậu Phong Lan trước nhà sẽ đem lại tài khí, may mắn cho gia chủ.

Nguồn : Pinteres

 

Nguồn : Pinteres

Nguồn : Pinteres

Hoa Đồng Tiền
Với tên gọi của mình, hoa Đồng Tiền thường được ưu ái vào các dịp lễ Tết. Nhiều người chọn hoa Đồng Tiền đặt trong phòng khách với hi vọng về một năm “tiền vào như nước” vào mỗi dịp đầu năm. Không chỉ mang ý nghĩa của tài lộc, những bông hoa Đồng Tiền này còn có ý nghĩa đem lại nhiều sức khỏe, tuổi thọ. Cùng với giá thành rẻ, hoa Đồng Tiền đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của dân ta từ bao đời.

Nguồn : Pinteres

Hoa Trạng Nguyên
Vừa mang cái tên vừa nghe thôi đã thấy thành đạt, lại mang trên mình màu sắc của sự may mắn, hoa Trạng Nguyên cũng rất được ưa chuộng trong dịp Tết. Ngoài ra loài hoa sắc đỏ này còn là biểu tượng của sự quyết tâm, ý chí vượt khó để vươn tới thành công.

Nguồn : Pinteres

 

Nguồn : Pinteres

 

Nguồn : Pinteres

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *