Nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ không lời (Part 2)

Nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ không lời (Part 2)

Như ở bài trước, chúng ta có thể hiểu được tầm quan trọng của nghệ thuật tặng hoa trong giao tiếp thường ngày. Trong bài viết ngày hôm nay, Tường Vy Florist sẽ tiếp tục khám phá ngôn ngữ các loài hoa.

Hoa Hồng
“Nụ hồng chớm nở rạng đông
Hồn linh khẽ động vườn xanh ánh ngời
Mỹ nhân muôn vạn hoa trời
Em là sứ giả muôn đời anh yêu”
Loài hoa mà ai cũng biết này chắc không phải kể nhiều nữa. Có rất nhiều câu chuyện liên quan đến hoa hồng, khiến chúng trở thành biểu tượng của tình yêu và sắc đẹp. Cuống lá đầy gai rất khác biệt, trở thành đặc trưng của hoa hồng. Chúng rất đa dạng về màu sắc, nhiều nhị và hương thơm cũng rất riêng. Mỗi loại hoa hồng với mỗi màu sắc lại mang những ý nghĩa khác nhau : Hoa hồng đỏ muôn đời biểu trưng cho tình yêu nồng cháy, rực lửa; những bông hồng trắng cho ta cảm về một tình yêu thanh cao, thuần khiết; những đóa hồng Pháp lại gợi về thứ tình cảm phóng đãng đầy lãng mạn;.. Để kể về hoa hồng, không biết đến bao giờ mới hết.

Nguồn : Pinterest

 

Hoa Kim Ngân
Hoa Kim Ngân còn được người ta ưu ái đặt cho biệt danh “Sự ngọt ngào thiên phú“,hay trong tiếng Anh, chúng được gọi là Honeysuckle. Chỉ cần nếm thử chút mật từ nhị Hoa Kim Ngân, bạn sẽ hiểu được lý do vì sao chúng lại mang cái tên vô cùng đáng yêu này.
Với hương thơm nhẹ nhàng nhưng vẫn vô cùng ngọt ngào, say đắm, hoa Kim Ngân đã quyến rũ các nhà thơ mê mệt vì mình. Shakespeare vẫn thường nhắc đến hoa Kim Ngân bằng cái tên mộc mạc của đồng quê Anh Quốc, “woodbine“, trong những tác phẩm của mình. Đối với người Pháp, loài hoa này tượng trưng cho tình yêu không bao giờ chia lìa. Vì thế mà chúng còn có cái tên khác là hoa của lứa đôi (Chevre-feuille).

Nguồn : Pinteres

Hoa Phong Lan
Đối với dân ta, Phong Lan mang ý nghĩa về sự giàu sang, phú quý. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, loài hoa xinh đẹp này cũng mang ý nghĩa về tình yêu. Dân gian tương truyền rằng, dưới chân cây Thánh Giá có những đóa Phong Lan mọc lên khi chúa Giê-su bị đóng đinh trên cây thập tự. Những giọt máu của Ngài nhỏ xuống, tạo thành những đốm li ti lên cánh hoa. Và từ đó, chúng mãi mang trên mình những dấu vết đặc trưng như vậy. Dần dần, chúng trở thành một nét rất riêng của Phong Lan mà không loài hoa nào có. Cho tới nay, Phong Lan vẫn được coi là một ẩn số đến từ những vùng núi xa xôi. Tuy nhiên, hiện nay loài hoa này được trồng rất nhiều ở các nhà kính, các khu vườn hay trên hiên nhà. Chúng còn đua nhau mọc “vô tình hữu ý” trên những hàng cây xanh hay những cánh đồng dài bất tận. Người Pháp coi loài hoa tuyệt đẹp này là biểu tượng của những tình cảm thầm lặng, những dấu hiệu về một tình yêu nồng cháy.

Nguồn : Pinterest

Hoa Thu Mẫu Đơn
Thu Mẫu Đơn cùng họ với hoa Mao Hương Vàng. Tuy nhiên, nếu như Mao Hương Vàng cho ta một cảm giác về sự hân hoan, vui vẻ, thì Thu Mẫu Đơn lại là một đóa hoa đượm buồn. Theo thần thoại Hy Lạp, nguồn gốc của hoa Thu Mẫu Đơn gắn liền với chuyện tình dang dở của nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp Venus và con trai vua đảo Chypre. Chuyện kể rằng, Venus đem lòng yêu Adonis, con trai vua xứ Chypre. Vì chàng, nàng đã quên đi cả núi Olympe, cả người chồng của mình, thần Chiến Tranh Acres. Nàng nguyện theo Adonis đi săn muông thú dù cho trời có nắng như thiêu, hay mưa to gió lớn như bão. Biết chuyện, Acres nổi máu ghen, đã biến thân thành lợn rừng đâm chết Adonis nhân lúc không có mặt Venus. Nàng đau khổ tột cùng, đến chân núi tìm xác người thương. Và khi nữ thần Venus khóc thương cho người tình Adonis, nơi những giọt nước mắt chảy xuống đã mọc lên những đóa hoa hình ngôi sao màu trắng, đỏ và tía sau này được gọi là hoa Thu Mẫu Đơn.

Nguồn : Pinterest

Ngoài ra, chúng còn có tên gọi khác là hoa Gió. Bởi lẽ, người Hy Lạp cổ tin rằng, chỉ khi nào có gió thổi, loài hoa xinh đẹp này mới chịu nở hoa. Vì thế, họ đã đặt tên chúng theo tên thần Gió Anemos.

Hoa Diên Vĩ
Không biết từ bao giờ, chúng ta lại cho cái loài hoa Diên Vĩ này mang trên mình ý nghĩa của sứ điệp hạnh phúc.
Trong thần thoại Hy Lạp, Iris là tín sứ của thần Zeus, thường xuất hiện trước muôn loài dưới dạng một chiếc cầu vồng. Người ta cho rằng, chiếc cầu vồng muôn sắc đó chính là đường bay của Iris khi đem trên mình sứ điệp của các vị thần khác đến muôn nơi. Những đóa hoa tồn tại chỉ trong khoảnh khắc mong manh, tuổi đời vô cùng ngắn ngủi, vì vậy mà nàng phải lướt rất nhanh. Người ta cũng tin rằng, cầu vồng có bao nhiêu màu sắc thì hoa Diên Vĩ có bấy nhiêu sắc màu.

Nguồn : Pinterest

Bạn yêu hoa? Bạn muốn gửi đến những người thân yêu đóa tươi đẹp nhất cùng với lời yêu thương chân thành? Hãy đến với Tường Vy Florist – thế giới hoa nhập khẩu. Tại đây, chúng tôi cung cấp những sản phẩm về hoa tốt nhất cùng với dịch vụ điện hoa, đảm bảo sẽ khiến các bạn hài lòng. Hơn thế nữa, chúng tôi mong muốn được là cầu nối trao yêu thương, giúp quý khách hàng tỏ lòng muốn nói.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *