Ý nghĩa Hoa Hướng Dương sử dụng trong món quà Khai Trương

Ý nghĩa Hoa Hướng Dương sử dụng trong món quà Khai Trương

Mỗi loài hoa đều có một ý nghĩa. Ý nghĩa Hoa Hướng Dương sử dụng trong món quà Khai Trương là gì? Hãy cùng Tường Vy Florist khám phá nhé!

Hoa hướng dương không chỉ là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sự chung thủy. Hoa còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc khác nhau mà không phải ai cũng biết. Hoa có nguồn gốc từ đất nước Mexico vào khoảng 1000 năm trước công nguyên, sau đó loài hoa này được nhân giống và trồng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Hoa hướng dương luôn luôn hướng về phía mặt trời nên thường là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc, Ngoài ra hướng dương cũng biểu thị cho sức mạnh, uy quyền, và cả sự kiêu kỳ. Hoa có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh và thời điểm mà người ta dành tặng cho nhau.

Ở Trung Quốc, hoa được xem như biểu tượng của sự trường thọ. Ở vùng núi Andes Nam Mĩ, người ta tìm thấy những hình ảnh hoa hướng dương bằng vàng trong các ngôi đền. Những người dân bản xứ miền Trung và Bắc Mĩ ép dầu hoa hướng dương làm thực phẩm, dược phẩm và thuốc nhuộm.

Hướng Dương là biểu tượng cho mặt trời

Ý nghĩa hoa hướng dương với những người Da đỏ sống trên thảo nguyên ở Bắc Mĩ lại mang màu sắc khác. Họ thường đặt những tô chứa hạt hoa trên mộ người chết. Người ta cho rằng, nếu một cô gái đặt 3 hạt hoa xuống lưng, cô ấy sẽ cưới người con trai đầu tiên mà cô gặp.

Trong các món quà khai trương, hoa hướng dương rất hay được sử dụng. Những đóa hoa ấy tỏa nắng báo hiệu cho một nguồn sức mạnh lan tỏa truyền đến cho người nhận.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *