Có thể bạn chưa biết: Ý nghĩa tình yêu của các loại hoa cưới

Có thể bạn chưa biết: Ý nghĩa tình yêu của các loại hoa cưới

Có thể bạn chưa biết: Ý nghĩa tình yêu của các loại hoa cưới

Cũng giống con người, mỗi loài hoa sinh ra đã mang một hương sắc riêng, một ý nghĩa riêng không thể lẫn với bất cứ loài hoa nào khác. Vì vậy khi lựa chọn hoa cưới, ngoài hình thức bên ngoài, các cặp đôi cũng nên tìm hiểu về ý nghĩa của các loại hoa cưới để không gian ngày cưới không chỉ lung linh mà còn thể hiện được cá tính, thông điệp mà cô dâu, chú rể muốn gửi gắm.

  1. Hoa hồng

 

Nhắc đến hoa cưới, chắc chắn không thể không nhắc đến hoa hồng – loại hoa tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, cháy bỏng nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Không chỉ trong ngày cưới, mà trong hầu hết các ngày lễ, hoa hồng đều là cầu nối yêu thương cho các cặp đôi.

Từ xưa đến nay, hoa hồng vẫn được rất nhiều cặp đôi lựa chọn làm loại hoa cưới chủ đạo cho tiệc cưới, tùy theo phong cách và cá tính của bữa việc và chủ nhân, có thể lựa chọn hoa hồng với màu sắc khác nhau. Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy, lãng mạn, trong khí đo hoa hồng trắng lại thể hiện sự sang trọng, thuần khiết. Còn nếu bạn thích sự sôi nổi, phá cách có thể chọn hoa hồng cam hoặc vàng cho ngày cưới.

  1. Hoa đồng tiền

 

Hoa đồng tiền cũng là loại hoa được nhiều cặp đôi lựa chọn làm hoa cưới để trang trí. Hoa đồng tiền tượng trưng cho tình yêu mạnh mẽ, cho nghị lực và quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách. Hoa đồng tiền cũng có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn.

  1. Hoa bách hợp

 

Với ý nghĩa trăm năm hòa hợp, hoa bách hợp là loại hoa có mặt trong hầu hết các lễ cưới. Không chỉ có ý nghĩa đẹp, màu trắng tinh khiết của loài hoa này còn mang đến cho tiệc cưới sự đơn giản mà sang trọng, thanh cao, tượng trưng cho tình yêu ngọt ngào, trong sáng.

  1. Hoa baby trắng

 

Hoa baby trắng là loại hoa nhỏ, có mà trắng tinh khôi tượng trưng cho sự ngây thơ, thuần khiết, đây là loại hoa được sử dụng để trang trí hoa và không gian tiệc cưới. Hoa baby thường được bó xen kẽ cùng các loại hoa khác, tuy nhiên cũng có rất nhiều cô dâu lựa chọn một bó hoa baby đơn thuần để làm hoa cầm tay ngày cưới, rất đơn giản nhưng cũng rất ấn tượng.

  1. Hoa cát tường

Hoa cát tường tượng trưng cho sự may mắn, được sử dụng trong ngày cưới như một lời chúc gửi đến đôi uyên ương. Hoa cát tường nhìn qua khá giống hoa hồng nhưng màu sắc nhẹ nhàng, thể hiện sự tinh tế, khéo léo trong tình yêu.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *