Hoa – Không chỉ đơn giản là cỏ cây

Hoa – Không chỉ đơn giản là cỏ cây

Ta vẫn biết hoa là thứ tặng phẩm từ lâu đời, nhưng liệu được mấy ai thật sự hiểu ý nghĩa của việc tặng hoa?


Ngày nay, cạnh hoa, chúng ta còn có thể sử dụng trang sức, mỹ phẩm,.. hay những thứ khác có giá trị thực tế hơn để làm tặng phẩm. Dần dần, việc tặng hoa bỗng nhiên trở thành tốn tiền, không có giá trị thực trong mắt nhiều người. Từ đó, chúng ta cũng dần quên đi giá trị thật sự của việc tặng hoa.
Tặng hoa cũng mang ý nghĩa như việc tặng quà vậy. Việc tặng những món quà là thể hiện của sự trao yêu thương, tỏ lòng yêu mến, mong muốn gắn kết cũng như gần gũi với người thương. Mỗi loài hoa, mỗi loại hoa lại mang một ý nghĩa khác nhau. Vì vậy mà từ thuở xa xưa, chúng ta đã dùng hoa làm quà tặng, nhờ những đóa hoa thơm ngát trao gửi thông điệp yêu thương. Ví như, bạn muốn thể hiện một tình yêu nồng cháy, hãy tặng Hoa Hồng Đỏ. Nếu như bạn muốn đối phương biết rằng mình đang thầm thương trộm nhớ người ta, một bó Anh Thảo Muộn là đủ ý. Hay muốn thể hiện sự trân trọng tình cảm bạn bè với một ai đó, hãy tặng những bông Cẩm Chướng thật rực rỡ. Không nói ra lời, không hiện thành chữ, nhưng cả hai, người nào người nấy đều có thể hiểu lòng đối phương. Hoa đơn giản là thế, nhưng luôn chứa đựng những ý nghĩa, thông điệp tuyệt vời. Tặng hoa là bí quyết gửi lời yêu thương kín đáo, tế nhị và đầy tinh tế như thế đó.


Ngày nay, chúng ta có nhiều sự lựa chọn hơn là hoa, những sự lựa chọn mang giá trị thực tế hơn nhưng ý nghĩa có phần bị lu mờ. Dù thời thế có thay đổi thế nào, chúng ta cũng cần nhớ một điều : “Quà tặng không bằng cách tặng“. Đã bao giờ bạn tự hỏi : “giá trị vật chất và giá trị tinh thần, cái nào hơn?” chưa? Thật sự thì người nhận sẽ mong đợi tình cảm, tâm huyết của người gửi gói gém trong món quà đó hơn là giá trị vật chất của món quà. Điều đó cũng giống như là chúng ta thật sự mong muốn gửi đi yêu thương chứ không phải là thứ vật chất nào đó vậy. Nếu như làm được điều này thì không chỉ người nhận mà ngay cả người gửi cũng cảm thấy được trân trọng, cảm thấy hạnh phúc khi đem lại được cho người mình yêu thương niềm vui thật sự hiện hữu ở nụ cười trên môi.
Dù có muôn ngàn cách thể hiện tình cảm, nhưng tặng hoa vẫn luôn là phương thức đầy tinh tế được ưu tiên lên hàng đầu. Hoa không chỉ đơn giản là cỏ cây, hoa còn là người bạn tri kỉ giúp ta tỏ lòng.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *