Ý nghĩa Hoa Hồng sử dụng trong món quà Khai Trương

Ý nghĩa Hoa Hồng sử dụng trong món quà Khai Trương

Mỗi loài hoa đều có một ý nghĩa. Ý nghĩa Hoa Hồng sử dụng trong món quà Khai Trương là gì? Hãy cùng Tường Vy Florist khám phá nhé!

Hoa lãng mạn

Hoa hồng đỏ (red rose): tình yêu và lãng mạn.

Hoa hồng đỏ không chỉ mang nhiều ý nghĩa hơn các loài hoa hồng khác. Ngoài ra chúng là một biểu tượng toàn cầu, hay được sử dụng làm món quà Khai Trương. Loài hoa này hiện diện mọi nơi trong những tác phẩm nghệ thuật, thơ ca cũng như các phương tiện truyền thông ngày nay. Chúng xuất hiện xuyên qua lịch sử, qua những nền văn hóa như là biểu tượng chính trị và tôn giáo. Sự bí ẩn của hoa là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ. Tuy nhiên, điều chúng ta dễ nhận thấy nhất chính là biểu tượng tình yêu và lãng mạn.

Hồng Đỏ là loài hoa toàn cầu

Những bông hồng đỏ được Trung Quốc giới thiệu đến châu Âu trong những năm 1800. Tuy nhiên, ý nghĩa của chúng khiến chúng ta quay lại những thế kỷ trước. Màu đỏ của chúng được dùng ẩn dụ ngầm thể hiện tình cảm sâu đậm. Trong huyền thoại Hy Lạp, màu đỏ thường liên hệ mật thiết với tình yêu của thượng đế. Trong nhiều nền văn hoa xa xưa, người ta dùng hoa hồng để trang hoàng đám cưới và trang phục cưới.

Bông Hồng trang trí đám cưới

Từ lý do trên, hoa hồng trở nên phổ biến như là biểu tượng tình yêu và lòng trung thành. Ngoài ra còn có truyền thống trao tặng hoa để thể hiện tình cảm, dần dần hoa tự nhiên nó trở thành sự lựa chọn truyền tải thông điệp tình yêu mạnh mẽ nhất. Truyền thống đó tiếp nối cho đến ngày hôm nay.

Bó Hồng trái tim

Hoa hồng đỏ là điều giản dị nhất để nói “I love you”. Với mối quan hệ chớm nở, một bó hồng đỏ là dấu hiệu bắt đầu một tình yêu lãng mạn. Hoa hồng giúp bạn gửi đi thông điệp vững tin và lời mời tình yêu tiến gần thêm một bước nữa. Và đôi khi chỉ một cành hoa hồng thôi cũng là câu trả lời đầy cảm xúc. Dù bất kỳ dịp nào đi nữa, hoa hồng rất khó làm ai đó từ chối!

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *