Các loại hoa mang ý nghĩa chúc mừng

Các loại hoa mang ý nghĩa chúc mừng

Khi bạn muốn chúc mừng ai đó thì những bó hoa luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, việc chọn hoa chưa bao giờ là đơn giản. Nếu bạn chọn được bó hoa với những bông hoa ý nghĩa thì đó sẽ là lời chúc tuyệt vời nhất, nhưng nếu chẳng may chọn nhầm thì sẽ dẫn tới những hậu quả không mong đợi. Vì vậy, việc nắm bắt ý nghĩa các loài hoa là vô cùng quan trọng trong nghệ thuật tặng hoa. Hôm nay, Tường Vy Florist xin gửi đến bạn những thông tin hữu ích về ý nghĩa của các loài hoa khi dành tặng cho dịp chúc mừng.

Hoa Hồng
Không hổ là nữ hoàng của các loài hoa, hoa hồng dẫn đầu trong danh sách loài hoa được yêu thích và còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Không chỉ được biết đến với biểu tượng của sắc đẹp, hoa Hồng còn được biết đến với danh “xứ giả Tình Yêu” mang niềm vui và hạnh phúc đi khắp muôn nơi. Với mỗi màu sắc, hoa Hồng lại mang một ý nghĩa khác nhau. Ví như những bông Hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu nồng cháy. Các cặp yêu nhau thường dùng Hồng đỏ như một lời chúc mừng cho tình yêu của họ vậy.

Hoa Phong Lan
Ta không còn lạ lẫm với hoa Phong Lan trong các dịp chúc mừng. Phong Lan vô cùng cao quý, mang ý nghĩa về sự giàu sang, phú quý. Vì vậy mà người ta thường gửi tặng Phong Lan như một lời chúc cho sự thành công, thành đạt hay lời chúc cho sự may mắn trên con đường sự nghiệp.


Hoa Lay Ơn
Hoa Lay Ơn còn có tên gọi khác là hoa Kiếm Lan bởi đặc điểm lá dài như lưỡi kiếm của chúng. Những bông Lay Ơn mang ý nghĩa về sự “hẹn hò”. Ngoài ra, trong các dịp chúc mừng, chúng còn mang ý nghĩa cho sự thành công, ngày càng phát triển vượt trội hơn. Hơn hết, chúng còn mang hàm ý về lời hứa hẹn bày tỏ tấm chân tình mà người tặng dành cho người nhận.

Hoa Lily
Lily hay còn có tên gọi khác là hoa Bách Hợp, hoa Thủy Tiên. Mang trên mình những màu sắc tinh khôi, chúng tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn. Vì vậy Lily thường xuất hiện nhiều trong các lễ cưới.

Hoa Mai
Mùa Xuân đến, hoa Mai vươn mình đua nở, khoe sắc với đất trời. Với người Việt ta, không biết từ bao giờ, những bông Mai vàng đã trở thành biểu tượng của mùa xuân, một sự khởi đầu mới đầy tốt đẹp. Hơn thế, hoa Mai còn mang ý nghĩa về một tình yêu thủy chung, son sắt bởi sự đều đặn nở hoa rất đúng hẹn của chúng.

Hoa Đào
Ta vẫn biết hoa Đào tượng trưng cho mùa Xuân nơi miền Bắc. Tuy nhiên, chúng cũng mang một ý nghĩa khác trong các dịp chúc mừng. Truyện xưa kể rằng, ba vị Lưu – Quang – Trương đã thề nguyện kết tình bằng hữu tại vườn đào rực rỡ. Vì thế mà sau này, khi thấy đào rực rỡ, người ta nhớ ngay đến tích xưa mà dẫn người bạn thân thiết đến xin kết thề.

Ngoài ra còn rất nhiều loài hoa khác có thể tặng nhân dịp chúc mừng với các ý nghĩa khác nhau. Ví như :
Hoa Mẫu Đơn, hoa Sen : Lời chúc về thành công, không bon chen với đời.
Hoa Lan : Lời chúc với đấng đức cao vọng trọng, người mang khí thế quân tử.
Hoa Thược Dược, Mẫu Đơn : Lời chúc may mắn về sự tồn vinh.
Hoa Hồng Đinh Hương : Lời chúc về sự thành công

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *