Ý nghĩa Hoa Lan sử dụng trong món quà Khai Trương

Ý nghĩa Hoa Lan sử dụng trong món quà Khai Trương

Mỗi loài hoa đều có một ý nghĩa. Ý nghĩa Hoa Lan sử dụng trong món quà Khai Trương là gì? Hãy cùng Tường Vy Florist khám phá nhé!

Phong lan tím biểu tượng cho sự ngưỡng mộ, tôn trọng, phẩm giá và hoàng gia

Loài hoa lan tượng trưng cho điều gì:

Hoa lan đã được đề cao tử thời xa xưa bởi những điều mà nó tượng trưng.
• Tình yêu
• Sắc đẹp
• Sự sinh sản
• Sự thanh khiết
• Sự thấu hiểu
• Sự quyến rũ

Lan vàng đại diện cho tình bạn, niềm vui và 1 khởi đầu mới

Biểu tượng của hoa phong lan

Người hy lạp cổ nghĩ phong lan đại diện cho sự hùng mạnh. Thực tế thì họ đã quá bị thuyết phục bởi sự liên kết giữa hoa lan và sự thanh khiết tới mức tin rằng phong lan với củ rể to sẽ đại diện cho 1 bé trai, trong khi phong lan với củ rể nhỏ đại diện cho 1 bé gái.
Người Aztecs đã ghi nhận về 1 loại rượu thuốc được pha trộn bởi chocolate và Lan vanilla được cho rằng sẽ giúp tăng sức khỏe và sự cường tráng. Mặc dù người Victorians không sử dụng phong lan như 1 loại thần dược kì diệu, họ sưu tầm và trưng bày chúng như là 1 biểu hiện của sự giàu sang và sự tinh tế của họ.

1 vài sự thật về loài lan

Cây và hoa phong lan có đủ mọi kích thước và hình hài. Nhiều loài thì mọc ở tầng chứa bên dưới của rừng rậm nhiệt đới, cho ra đời những loài hoa tinh tế với rất nhiều màu sắc. Trong khi các loài lan thường là những cây nhỏ, chỉ cao có vài inches, thì những loại khác như là lan Vanilla lại cao chót vót. Lan vanilla rất quen thuộc với vùng đất Mesoamerica, nơi mà người Ấn Totonaco trồng nó. Theo 1 truyền thuyết cổ của người Totonaco, cây lan vanilla mọc lên từ máu của công chúa Xanat khi cô và người tình của mình bị chém đầu do bất tuân lệnh của cha cô.
Dù vậy, người Trung Hoa đã trồng phong lan được hơn 3000 năm, từ khi mà khách du lịch đến thăm miền Viễn Đông và đem theo phong lan từ châu Âu vào những năm 1600. Đến năm 1802 thì phong lan được trồng từ hạt giống và đến năm 1856, cuộc lai trồng đầu tiên đã được thực hiện.

Lan hồng đại diện cho sự duyên dáng, niềm vui và hạnh phúc

Ý nghĩa đối với từng màu hoa lan

Trong khi tất cả lan tượng trưng cho tình yêu và sắc đẹp, thì màu sắc của chúng có thể làm thay đổi ý nghĩa ban đầu của nó.
Màu xanh – Phong Lan có tất cả màu sắc nhưng không mang một màu xanh tuyệt đối mà chỉ có 1 màu xanh nhàn nhạt, chúng tượng trưng cho sự độc đáo, hiếm có.

  • Màu đỏ – Lan đỏ tượng trưng cho sự mãnh liệt và khao khát. Trong vài trường hợp còn tượng trưng cho sức khỏe và lòng dũng cảm.

  • Màu hồng – Lan hồng đại diện cho sự duyên dáng, niềm vui, và sự nữ tính.

  • Màu trắng – Lan trắng đại diện cho sự tôn kính và khiêm nhường, trong sạch và thuần khiết.

  • Màu tím – Lan tím biểu tượng cho sự ngưỡng mộ, tôn trọng, phẩm giá và hoàng gia.

  • Màu vàng – Lan vàng đại diện cho tình bạn, niềm vui và 1 khởi đầu mới.

  • Màu xanh lá – Lan xanh lá được ví von là mang đến may mắn và phước lành. Chúng đại diện cho sức khỏe tốt, tự nhiên và tuổi thọ.

Thông điệp của hoa lan là …

Khó có thể bỏ qua thông điệp của hoa lan. Loài hoa kỳ lạ này mang theo vẻ đẹp và duyên dáng đến bất kỳ dịp nào mà các loài hoa trôi nổi trong không khí. Chúng tạo thêm sự tinh tế cho các bó hoa khai trương. Hoặc đơn giản là chúng được dùng như 1 chậu hoa để trang trí ở tâm điểm của buổi tiệc đặc biệt. Và chưa dừng lại ở đó, phong lan còn gửi cho nhân loại mùi hương vanilla ngọt ngào.

 

 

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *