Ý nghĩa Hoa Hồng Môn sử dụng trong món quà Khai Trương

Ý nghĩa Hoa Hồng Môn sử dụng trong món quà Khai Trương

Mỗi loài hoa đều có một ý nghĩa. Ý nghĩa Hoa Hồng Môn sử dụng trong món quà Khai Trương là gì? Hãy cùng Tường Vy Florist khám phá nhé!

Hoa hồng môn là loài hoa phổ biến trong các món quà khai trương

Hoa Hồng Môn có nguyên xuất từ Colombia và Ecuador. Hoa Hồng Môn (Anthurium) là chi lớn nhất thuộc họ ráy Araceae với khoảng 600 – 800 ( có thể  1.000 ) loài phân bố ở vùng Trung và Nam Mỹ. Được phát hiện năm 1876 ở Colombia. Hồng Môn còn một số tên gọi khác như: môn hồng, vĩ hoa tròn, buồm đỏ…

Kệ hồng môn chúc mừng

Hoa Hồng Môn trong phong thủy tượng trưng cho tình yêu, lòng hiếu khách. Ngoài ra hoa rất phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ, hoa sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho những người bản mệnh này. Chính vì vậy, hoa hồng môn trở thành một loài hoa phổ biến nhất trong các món quà tặng khai trương.

Ngoài ra, cây hồng môn là loài cây trồng cảnh rất phổ biến và tương đối dễ trồng, không cần chăm sóc cầu kỳ. Khi muốn nhân giống một cây mới chúng ta có thể tách một nhánh cây từ cây cũ và đem trồng vào chậu mới. Khi thay nước cho cây nên chú ý bỏ cây ra ngoài và cắt bỏ những rễ bị hư, thối, sau đó thay nước mới cho cây. Không được để nước dinh dưỡng rơi trực tiếp vào lá cây sẽ gây úng lá.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *